வெள்ளை கொண்டைக்கடலை – 1கப்
பெரிய வெங்காயம் – பெரியது 1
மஞ்சள் தூள் – 1 Spoon
மிளகாய் தூள் – 2 Spoon
வெள்ளை பூண்டு – 12
தக்காளி – பெரியது 2
பச்சைமிளகாய் – 2
கரம் மசாலா – 1 Spoon
கொத்தமல்லி இலை – ½ கப்
ஜீரகம் – 1 Spoon
நெய் – 6 Spoon
உப்பு – தேவையான அளவு
செய்முறை
- கொண்டைக்கடலையை முதல் நாளே ஊறவைத்து எடுத்துக்கொள்ளவும்.
- இதனுடன் ½ Spoon மஞ்சள் தூள் 1 Spoon மிளகாய் தூள் நீளவாக்கில் பொடியாக நறுக்கிய வெள்ளை பூண்டு( 8) அனைத்தையும் தண்ணீர் ஊற்றி குக்கரில் நன்கு வேகவைத்து எடுத்துக்கொள்ளவும்.
- வேகவைத்து எடுத்த கொண்டைக்கடலையில் சிறிது( ¼ பங்கு) தனியாக எடுத்து அரைத்து வைக்கவும்.
- பின் பெரிய வெங்காயம் ¼பாகத்தை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும். மீதியை அரைத்து வைக்கவும்.
- 1 தக்காளியை பொடியாக நறுக்கி விட்டு மற்றொன்றை அரைத்து வைக்கவும்.
- இப்போது அடுப்பை பற்றவைத்து கடாயில் நெய் ஊற்றி சீரகம் போடவும், பொரிந்ததும் மீதி உள்ள பொடியாக நீளவாக்கில் நறுக்கிய பூண்டு(4) பச்சை மிளகாய்,வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
- நன்கு வதங்கியதும் நறுக்கிய தக்காளியையும் சேர்த்து மசியும் வரை வதக்கவும்.
- பிறகு மீதமுள்ள மஞ்சள் தூள்(½),மிளகாய்தூள்( 1),கரம் மசாலா( 1) சேர்த்து மசாலா வாசனை போகும்வரை வதக்கவும்.
- பின் வேகவைத்த கொண்டைகடளையையும் இதனுடன் சேர்க்கவும். (வேகவைத்த தண்ணீர் அல்லது தனியாக சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி 2நிமிடம் வேகவிடவும்.)
- இறுதியாக அரைத்து வைத்த கொண்டைக்கடலையையும்,தக்காளியையும் இதனுடன் சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.இறக்குவதற்கு முன் பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி தூவவும்.சுவையான சன்னா மசாலா தயார்.
Related Article:
No comments:
Post a Comment
கருத்துக்களை வரவேற்கிறோம்............!